Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh là gì?

Bạn Thanh Hương, 27 tuổi ở Bắc Ninh đặt câu hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi bị xuất huyết dạ dày có chỉ định ở nội trú trong viện. Vậy xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu?  Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp”. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài đăng số ra ngày hôm nay!

Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu?

TRẢ LỜI

Bạn Hương thân mến, 

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng, ủng hộ trang tin và đặt câu hỏi cho chuyên mục. Về thắc mắc của bạn, Tribenhdaday.info xin được trả lời như sau:

1/ Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? 

Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu thật ra không thể đưa ra một con số cụ thể, chi tiết được vì nó còn phụ thuộc vào sự phục hồi của bệnh tới đâu cũng như thể trạng bệnh nhân như thế nào. Tuy nhiên, theo các tài liệu nghiên cứu, thời gian điều trị trung bình tại viện sẽ rơi vào khoảng từ 8 đến hơn 10 ngày, có thể nhiều hơn tùy cơ địa phục hồi mỗi người.

– Tại sao xuất huyết dạ dày lại phải ở viện lâu đến vậy là bởi lẽ, bình thường căn bệnh này nếu ở thể nhẹ thì không nghiêm trọng, có thể dùng thuốc đúng lộ trình là sẽ khỏi. Chỉ có những trường hợp bệnh nặng mới phải cấp cứu, trong đó vẫn có khoảng 70% trường hợp  tự cầm máu được. Nhưng cũng có những bệnh nhân ngay cả khi sử dụng những biện pháp cấp cứu can thiệp khẩn cấp từ bác sĩ, máu vẫn chảy ra ồ ạt. Nguyên nhân có thể do người đó có sẵn bệnh loét, thủng dạ dày lại nằm gần mạch máu lớn, nên khi cầm máu vì xuất huyết càng khó khăn.

– Ban đầu, nếu dùng phương pháp chích chất làm xơ thành công, máu cầm được thì không phải mổ và thời gian nằm viện chỉ 3-5 ngày. Nhưng, nếu máu vẫn tiếp tục tuôn thì buộc phải mổ nhằm khống chế đường chảy của lượng máu đó và khâu lại, thời gian dưỡng thường sẽ gần 15 ngày. Còn nếu phải cắt dạ dày do ổ loét lớn khâu khó thì bệnh nhân còn phải ở viện lâu hơn để theo dõi.

Xuất huyết dạ dày phải nằm viện 8 – 10 ngày

2/ Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

– Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày như sau:

+ Bệnh nhân cần tránh vận động mạnh, nên di chuyển nhẹ nhàng và hạn chế đi lại để không đụng chạm hay gây tổn thương thêm cho dạ dày

+ Ăn những thức ăn mềm, loãng để dễ trôi và tiêu hóa trong thời gian dạ dày vừa trải qua giai đoạn tổn thương nghiêm trọng

+ Không được ăn đồ cứng, chua, cay. làm hại dạ dày thêm

+ Bệnh nhân xuất huyết dạ dày khi nằm viện cần phải thoải mái, không được lo lắng hay buồn phiền vì bệnh, cần tin vào bác sĩ cũng như tin bệnh sẽ mau khỏe. Tránh căng thẳng không cần thiết khiến dạ dày co bóp thêm gây đau đớn cho bản thân

+ Phải uống thuốc đầy đủ, đúng giờ, thời gian theo yêu cầu của bác sĩ để bệnh mau khỏe hơn

Lưu ý khi dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày ra sao?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để điều trị bệnh tốt hơn!

Nguồn: Tribenhdaday.info

 

Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh là gì?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh là gì? trong chuyên mục Các bệnh dạ dày khác

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản KHÓ mà lại CỰC DỄ

Viêm dạ dày – TỪ A – Z nguyên nhân cách chữa bệnh dạ dày triệt để

Bị viêm ruột thừa có phải mổ không, không mổ kịp thời thì sao?

Xuất huyết dạ dày uống thuốc gì tốt? Cách dùng từng loại ra sao?

Bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp nhanh

Tư vấn: Thuốc maalox uống như thế nào để đạt Hiệu quả tối ưu nhất?

Mổ ruột thừa có đau không? Nên lựa chọn mổ nội soi hay mổ rạch

Thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa không hay chỉ là tin đồn?

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không? Tư vấn cách chữa bệnh Hiệu quả

Triệu chứng đau ruột thừa ở trẻ em: Chi tiết triệu chứng và cách điều trị

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày