Thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa không hay chỉ là tin đồn?

Gần đây trên các trang mạng chia sẻ nhiều bệnh nhân viêm ruột thừa nhẹ chữa khỏi bệnh mà chỉ cần dùng thuốc. Vậy dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa có chữa khỏi không hay chỉ là tin đồn? Bài viết này sẽ phân tích từ thí nghiệm và khảo sát thực tế để giải đáp giúp bạn câu hỏi trên.

1/ Kết quả thí nghiệm lâm sàng dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa

Dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa có hiệu quả?

Nghiên cứu về việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa (công bố trên tờ British Journal of Surgery) được thực hiện bởi TS Ville Sallinen tại ĐH Helsinki (Phần Lan) và nhóm cộng sự.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét lại 5 khảo sát trước đó liên quan đến 1.116 người bị viêm ruột thừa nhẹ đồng ý sử dụng thuốc kháng sinh thay vì phẫu thuật trực tiếp, kết quả chỉ ra rằng ngay trong tháng đầu tiên, tỉ lệ bệnh nhân dùng thuốc phải phẫu thuật là 8% và trong suốt 1 năm theo dõi tiếp theo, tỉ lệ này là 23%.

Kết quả lạc quan trên cho thấy việc dùng thuốc chữa viêm ruột thừa không phải là mơ, phương thức này hoàn toàn có thể thay thế phẫu thuật ruột thừa cổ điển trong tương lai gần. Nghiên cứu trên vẫn đang tiếp tục được thực hiện với sự thay đổi về liều lượng và loại kháng sinh để giảm tỉ lệ người phải thực hiện phẫu thuật, từ đó nhân rộng phương pháp này.

2/ Có thể dùng thuốc điều trị viêm ruột thừa tại Việt Nam chưa?

Nghiên cứu trên về thuốc điều trị viêm ruột thừa dù cho kết quả khả quan nhưng chưa hoàn thiện và đi đến giai đoạn phổ biến ra toàn cầu và chỉ được thử nghiệm lâm sàng trên những người tình nguyện được áp dụng. Chính vì vậy nên người Việt Nam hoàn toàn chưa thể tiếp cận với phương pháp này, chúng ta vẫn nên hy vọng và chờ đợi trong tương lai nó có thể thay thế hoàn toàn cho phẫu thuật ruột thừa truyền thống!

3/ Cách chữa viêm ruột thừa tốt nhất hiện nay vẫn là phẫu thuật

Giải pháp phẫu thuật viêm ruột thừa vẫn được ưu tiên hơn dùng kháng sinh

Việc dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa rất đáng tham khảo, tuy nhiên, trong thời gian chưa có một phác đồ điều trị bệnh cụ thể và triệt để, khi người thân/bạn bè có biểu hiện của viêm đau ruột thừa, bạn vẫn cần nhanh chóng đưa người bệnh đến viện để được chữa trị kịp thời, tuyệt đối không được coi rẻ tính mạng mà tin vào các loại thuốc điều trị viêm ruột thừa cấp vì phương pháp tốt nhất hiện nay để trị viêm ruột thừa là phẫu thuật nội soi hoặc mổ truyền thống.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/

Thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa không hay chỉ là tin đồn?
5 (100%) 6 votes

Bạn đang xem Thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa không hay chỉ là tin đồn? trong chuyên mục Các tin liên quan bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím “lợi hại” cho mọi đối tượng

Các dạng đầy hơi chướng bụng, nguyên nhân và cách điều trị cho từng loại

Bệnh viện chuyên khoa dạ dày tại TPHCM và Hà Nội tốt, uy tín nhất?

Cách chữa đầy bụng dân gian cho cả trẻ sơ sinh và người lớn

Khám bệnh dạ dày ở đâu tốt nhất, uy tín nhất tại Hà Nội và TP HCM?

[Chia sẻ] Nội soi dạ dày ở đâu tốt nhất tại TPHCM và Hà Nội?

Cách chữa đau dạ dày bằng hoa chuối HIỆU QUẢ cao – bạn đã thử chưa?

Cách chữa đầy bụng khó tiêu tại nhà HIỆU QUẢ cho mọi đối tượng

Thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu, triệu chứng khi đau ruột thừa?

TOP 3 cách chữa đau dạ dày bằng dân gian ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ cao

CÁC TIN LIÊN QUAN