Thuốc dạ dày Gastosic có dùng được cho trẻ em và bà bầu không?

Mỗi một loại thuốc đều có tác dụng và phản ứng phụ riêng biệt. Từ đó, bác sỹ sẽ chỉ định điều trị tùy theo từng trường hợp và đối tượng. Vậy bệnh đau dạ dày, thuốc gastosic có dùng được cho trẻ em và bà bầu không? Hãy cùng tham khảo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có cách xử lý và sự lựa chọn chính xác.

1. Thuốc gastosic có dùng được cho trẻ em không?

Bạn nên hết sức thận trọng khi dùng thuốc gastosic cho trẻ em để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi điều trị bệnh. Tuy thuốc được điều chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên nhưng các phản ứng phụ của thuốc sẽ dễ dàng phát tán nhanh và nhiều ở cơ thể người lớn.

Thuốc gastosic có dùng được cho trẻ em không?

Trong nghiên cứu với 2.700 bệnh nhân có độ tuổi từ 18 – 40 tuổi mắc các bệnh liên quan đến dạ dày cho thấy:

– Các phản ứng bất lợi là rất nhỏ và hiếm xảy ra.

– Có khoảng 129 trường hợp (chiếm 4,7%) gặp tác dụng phụ trong đó có: táo bón xảy ra thường xuyên chiếm 3% và các tác dụng phụ khác (tiêu chảy, khô miệng, đầy hơi, khó chịu dạ dày, khó tiêu, buồn nôn, phát ban, chóng mặt, mất ngủ, buồn ngủ, đau lưng, nhức đầu…) chiếm 1,7%.

Dựa trên kết quả này, bác sỹ đưa ra kết luận: “Cơ thể người lớn với hệ thống miễn dịch được tăng cường vẫn chịu một số ảnh hưởng của thuốc khá nhiều. Nên nếu bạn sử dụng cho trẻ nhỏ, khi cơ thể chưa được phát triển đầy đủ để chống chọi lại tác dụng phụ của gastosic, rất dễ tăng nguy cơ gặp phải phản ứng bất lợi và cản trở điều trị.”

Tuy nhiên, cũng có không ít trẻ đã điều trị thành công và ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi uống gastosic. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho trẻ, tốt nhất, bạn hãy trao đổi với bác sỹ và có hướng xử lý hoặc thay đổi thuốc phù hợp.

2. Thuốc gastosic có dùng được cho bà bầu không?

Thuốc gastosic có dùng được cho bà bầu không?

Phụ nữ mang thai luôn trong trạng thái vô cùng đặc biệt và rất dễ nhạy cảm với hầu hết mọi loại thuốc. Không chỉ vì sự trao đổi chất của người phụ nữ mang thai khác biệt do nội tiết tố và những thay đổi khác đã xảy ra, mà còn bởi vì mỗi loại thuốc hoặc chất chuyển hóa đều có khả năng cao truyền đến em bé và hoạt động tại tử cung.

Chính vì thế, trong thời gian mang thai bệnh nhân nên tránh sử dụng kéo dài gastosic. Trong trường hợp điều trị lâu dài không thể loại trừ khả năng người mẹ sẽ phụ thuộc vào thuốc gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Đồng thời, bệnh nhân cần tránh kết hợp với các thuốc ức chế.

Điều quan trọng nhất, nếu bạn muốn dùng gastosic trong thời kỳ mang thai hoặc có dự định mang thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa. Và sự giám sát của bác sỹ luôn cần diễn ra thường xuyên trong quá trình điều trị.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể nắm được thuốc gastosic có thể dùng được cho trẻ em và bà bầu không. Chúc bạn dùng đúng thuốc và luôn có được một sức khỏe tốt nhất nhé!

Nguồn: tribenhdaday.info

Thuốc dạ dày Gastosic có dùng được cho trẻ em và bà bầu không?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Thuốc dạ dày Gastosic có dùng được cho trẻ em và bà bầu không? trong chuyên mục Thuốc dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Anvitra webtretho đánh giá thế nào? Tổng hợp các review khách quan

Cách dùng thuốc dạ dày gastropulgite Đúng liều lượng Hiệu quả cao

Thuốc kagasdine có tốt không? Ưu – Nhược điểm của dòng thuốc là gì?

Thuốc kremil-s có tác dụng gì đối với các bênh dạ dày? Hỏi đáp nhanh

Thực hư Gastosic hỗ trợ hết trào ngược ngừa tái phát ngăn biến chứng Hiệu quả?

Hỏi đáp: Ai dùng Anvitra chưa? Cho em xin ít review về Hiệu quả ạ?

Hướng dẫn sử dụng thuốc Maalox đúng liều từ Chuyên gia hàng đầu

Thuốc Maalox có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tác dụng của thuốc Anvitra là gì? Những lưu ý Vàng khi dùng thuốc

Thuốc gastosic có tốt không? Đánh giá từ Chuyên gia – Khách hàng

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày