Bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp nhanh

“Em muốn hỏi là bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không ạ? Bệnh này thì có nhất thiết phải phẫu thuật không hay có phương pháp nào điều trị khác mà không phải đụng dao kéo không? Em nghe nói hiện nay đã có thuốc chữa viêm ruột thừa mà không biết thế nào? Mong bác sĩ tư vấn”

Tưởng chừng như khi nhắc đến đau ruột thừa thì ai cũng đã rõ vì căn bệnh khá phổ biến, tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa thật sự hiểu đúng và rõ ràng. Do đó, qua bài viết này chúng tôi xin được trả lời chi tiết cụ thể như sau?

Đau ruột thừa có nguy hiểm không?

Câu trả lời là CÓ.

Bị đau ruột thừa có nguy hiểm không?

Đau ruột thừa không đơn giản chỉ gây ra những cơn đau kéo dài mà nó còn đe dọa đến tính mạng của người. Bệnh nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới tử vong và những biến chứng nguy hiểm như:

+ Tắc ruột: Khi cơn đau ruột thừa đến, chúng sẽ làm cho cơ của thành ruột ngưng hoạt động, ngăn cản không cho các thành phần bên trong lòng ruột được đẩy đi.

+ Thủng ruột (vỡ ruột): Chúng sẽ gây áp xe quanh ruột thừa hoặc nặng hơn là viêm phúc mạc (tức nhiễm trùng toàn bộ màng bụng,  là lớp lót bên trong ổ bụng, và vùng chậu.

+ Nhiễm trùng huyết: Nhiễm trùng từ ruột thừa vào máu đi khắp cơ thể.

Tất cả những biến chứng trên của đau ruột thừa đều có thể gây tử vong, đau ruột thừa sẽ đau trong khoảng thời gian từ 12-18 giờ đau ruột thừa và nếu không được xử lý kịp có thể làm chết người.

Vậy chắc chắn “bị viêm ruột thừa có nguy hiểm không?” thì câu trả lời là CÓ. Do đó, khi có những biểu hiện của cơn đau, không nên tự ý uống thuốc mà nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.

Điều trị đau ruột thừa như thế nào?

Phẫu thuật cắt bỏ viêm ruột thừa

Như đã nói ở trên, viêm đau ruột thừa nếu kéo dài có thể khiến người bệnh bị tử vong. Cho đến hiện nay phương pháp để chữa đau ruột thừa là phẫu thuật cắt bỏ. Nếu ruột thừa chưa bị vỡ thì tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi. Nếu ruột thừa đã bị vỡ thì cần tiến hành mổ rạch.

Ngoài ra thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm kháng sinh đường tĩnh mạch được dùng để tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại và làm giảm hiện tượng viêm.

Trên đây là thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi “bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không?“, hy vọng sau khi hiểu được việc chữa trị kịp thời quan trọng như thế nào bạn sẽ không chủ quan trong việc quan sát và phát hiện kịp thời bệnh.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/

Bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp nhanh
5 (100%) 2 votes

Bạn đang xem Bị viêm đau ruột thừa có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp nhanh trong chuyên mục Kiến thức bệnh dạ dày

Chi tiết nội soi dạ dày tại khoa tiêu hóa bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

Khám tiêu hóa ở bệnh viện Bạch Mai và những THÔNG TIN quan trọng

Nấm linh chi chữa bệnh đau dạ dày có được không thưa bác sĩ?

TOP 5 cách chữa bệnh dạ dày bằng lá cây quen thuộc HIỆU QUẢ cao

Học ngay cách chữa đau dạ dày cấp tốc HIỆU QUẢ tức thời tại nhà

Nguyên nhân và cách chữa ợ chua nóng cổ 100% TỰ NHIÊN hiệu quả

TOP 4 cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam CỰC HIỆU QUẢ, an toàn

CÁC TIN LIÊN QUAN