Chi phí mổ ruột thừa nội soi là bao nhiêu? Hỗ trợ BHYT ở mức nào?

Chi phí mổ ruột thừa nội soi là bao nhiêu, có khác so với mổ truyền thống không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản về giá cũng như trường hợp áp dụng của từng phương pháp. Đặc biệt, còn có mức hỗ trợ của bảo hiểm y tế dành cho phẫu thuật ruột thừa. Tham khảo nhé!

1/ Chi phí mổ ruột thừa là bao nhiêu? Bảo hiểm y tế hỗ trợ như thế nào?

Chi phí mổ ruột thừa nội soi bao nhiêu?

Mổ ruột thừa là dạng tiểu phẫu, nhưng được chia ra 2 cách là phẫu thuật nội soi và phẫu thuật truyền thống (mổ rạch hở). Chi phí của 2 loại hình này cũng khác nhau, cụ thể:

Chi phí mổ ruột thừa nội soi được công bố tại các bệnh viện công là 5 – 7 triệu đồng, đối với bệnh viện tư nhân giá dao động từ 7 – 12 triệu, các bệnh viện đa khoa quốc tế thì mức chi phí cao hơn nữa.

Chi phí mổ ruột thừa bằng rạch hở chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Giá dịch vụ mổ ruột thừa thực tế mà bệnh nhân và người nhà cần chi trả sẽ cao hơn mức chi phí kể trên bởi những chi phí phát sinh như thời gian nằm viện, thuốc men bổ sung giúp phục hồi và bồi bổ sức khoẻ.

Bảo hiểm Y tế hỗ trợ thanh toán 100% chi phí khám và chẩn đoán cùng với 1 phần chi phí mổ ruột thừa, thuốc men nhưng không hỗ trợ đối với thực phẩm, dược phẩm bổ sung giúp hồi phục sức khoẻ.

2/ Áp dụng mổ ruột thừa nội soi và mổ rạch hở khi nào?

– Mổ nội soi ruột thừa được chỉ định cho những trường hợp ruột thừa chưa vỡ, bệnh nhân chưa từng mổ hở vùng bụng trước đây. Phương pháp này có chi phí cao hơn nhưng đem lại những ưu điểm như:

+ An toàn, hiệu quả hơn, giúp làm giảm tỷ lệ cắt ruột thừa không viêm, rút ngắn thời gian phục hồi cho bệnh nhân.

+ Giảm tỉ lệ biến chứng và viêm, nhiễm trùng sau mổ, có giá trị thẩm mỹ cao.

Phương pháp mổ ruột thừa nội soi giúp vết thường mau hồi phục

– Tuy vậy, trong một số trường hợp bệnh nhân vẫn được chỉ định buộc phải mổ hở kể cả khi mới có những triệu chứng đau ruột thừa, đó là khi ruột thừa đã vỡ, người bệnh từng có tiền sử mổ hở ổ bụng.

>> Để biết thêm về triệu chứng trước khi đau ruột thừa bạn vui lòng tham khảo tại đây

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường khoảng 2 – 3 inch (5 – 7 cm) ở bụng dưới bên phải rồi cắt bỏ hoàn toàn phần ruột thừa bị viêm cũng như các mô bị tổn thương xung quanh. Sau đó, vết mổ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu, bệnh nhân cần khoảng 5 – 7 ngày để vết mổ liền lại hoàn toàn và kiêng khem cẩn thận để tránh sẹo lồi.

Lưu ý: Dù áp dụng phương pháp mổ nội soi hay mổ hở truyền thống, bệnh nhân cần nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng hợp lý, vận động nhẹ nhạng để cơ thể mau chóng khỏe lại bình thường.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/

Chi phí mổ ruột thừa nội soi là bao nhiêu? Hỗ trợ BHYT ở mức nào?
3.8 (76%) 5 votes

Bạn đang xem Chi phí mổ ruột thừa nội soi là bao nhiêu? Hỗ trợ BHYT ở mức nào? trong chuyên mục Tin xem nhiều về bệnh dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công dụng và cách mua thuốc dạ dày Bình Vị Nam của bệnh viện 354 ?

Chi phí mổ ruột thừa nội soi là bao nhiêu? Hỗ trợ BHYT ở mức nào?

Thời gian 1 ca mổ ruột thừa mất bao lâu? CHUYÊN GIA giải đáp

Các dạng đầy hơi chướng bụng: Nguyên nhân và cách điều trị Hiệu quả

Thuốc chữa bệnh đầy hơi chướng bụng HIỆU QUẢ từ Tây đến Đông y

Chia sẻ cách dùng lá bàng chữa bệnh dạ dày TẬN GỐC sau 1 – 2 tuần

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày