Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu có bị chết không?

“Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu ung thư dạ dày có chết không? Đó là nỗi bất an của bất kì ai khi không may mắc phải bệnh ung thư. Tuy nhiên có phải cứ mắc ung thư dạ dày là bệnh nhân sẽ chết không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về căn bệnh quái ác này xem sao nhé!

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu có chết không?

Ung thư dạ dày có chết không?

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Theo ghi nhận, ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong đứng thử 2 chỉ sau ung thư phổi. Vậy tức là bệnh gây chết người.

Tuy nhiên, tùy thuốc vào thời gian phát hiện bệnh và điều trị, bệnh nhân có thể duy trì được sự sống của mình trong nhiều năm khi điều trị khỏi. Vậy, người bị bệnh ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu?

Như đã nói ở trên, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư dạ dày phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.

+ Với những người phát hiện khi ở giai đoạn đầu và được chữa trị kịp thời đúng phương pháp thì có thể sống được khoảng 5 – 10 năm.

+ Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sau, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn và các biện pháp điều trị lúc đó chỉ nhằm kéo dài được chút ít thời gian sống của bệnh nhân mà thôi.

Bị bệnh ung thư dạ dày có chết không? Câu trả lời là bệnh có thể gây chết người, bệnh càng về sau càng gây nhiều đau đớn, khiến cơ thể bệnh nhân mệt mỏi với những biểu hiện như xuất huyết dạ dày, khối u to dần…

Những dấu hiệu [CẢNH BÁO] bệnh ung thư dạ dày

Các dấu hiệu của ung thư dạ dày khá mơ hồ

Theo bác sĩ chuyên khoa, bệnh ung thư dạ dày có thể biểu hiện ra ngoài với các dấu hiệu như:

+ Cơ thể cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, tức vùng thượng vị, ăn uống không ngon miệng.

+ Người đang hút thuốc tự nhiên cảm thấy không ngon

Cũng theo bác sĩ, những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư dạ dày thường rất mơ hồ, phần lớn chũng ta đều sẽ bỏ qua. Do đó, để phát hiện ung thư kịp thời, tăng tỷ lệ sống, người dân nên có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên.

Chữa trị ung thư dạ dày như thế nào?

Ung thư dạ dày cần được phát hiện sớm thì tỷ lệ sống sẽ cao hơn

Ung thư dạ dày có chết không? Như đã nói ở trên, bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm và gây tử vong. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có cơ hội sống nếu được phát hiện sớm và áp dụng phương pháp điều trị kịp thời, theo đó:

+ Ở giai đoạn đầu (giai đoạn 0 – 1): Bệnh nhân sẽ được áp dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh.

Việc phẫu thuật dạ dày cắt bỏ một phần hay toàn bộ sẽ được bác sĩ cân nhắc với từng trường hợp cụ thể.

+ Ở giai đoạn sau: Các phương pháp chỉ còn tác dụng duy trì sự sống trong thời gian ngắn, chủ yếu là hóa trị, xạ trì vì lúc đó cơ thể bệnh nhân yếu, không còn sức đề kháng.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu còn tùy thuộc vào thời gian phát hiện bệnh của bạn. Vì vậy, để ngăn chặn và được điều trị sớm bệnh ung thư dạ dày, bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất nhé.

Nguồn: https://tribenhdaday.info/

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu có bị chết không?
4.5 (90%) 4 votes

Bạn đang xem Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu có bị chết không? trong chuyên mục Ung thư dạ dày

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chữa ung thư dạ dày bằng đu đủ có HIỆU QUẢ như bạn vẫn nghĩ?

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu? Liệu có bị chết không?

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BÌNH VỊ dứt điểm
100% bệnh dạ dày